Làm thế nào để chọn được một thương hiệu thức ăn cá koi uy tín và chất lượng? Đó là câu hỏi đau đầu của nhiều người yêu thích cá cảnh. Và câu trả lời chính là Hikari – thương hiệu số một thế giới về dinh dưỡng cho cá koi và các loài động vật nuôi trong ao hồ.

Với hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Hikari đã chinh phục trái tim của hàng triệu khách hàng khó tính nhất. Sản phẩm của Hikari hiện đang phân phối đến hơn 50 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Hãy cùng tìm hiểu xem điều gì làm nên dấu ấn của thương hiệu thức ăn cá koi số một thế giới này nhé!

Hikari – Thương hiệu thức ăn cá koi hàng đầu Nhật Bản

Banner

Là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực thức ăn cho cá koi và các loài động vật cảnh, Hikari với vị trí hàng đầu Nhật Bản đã chinh phục hàng triệu khách hàng yêu cá cảnh trên khắp thế giới. Với giá trị cốt lõi là mang đến cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy sức sống cho loài cá koi, suốt hơn 50 năm qua Hikari không ngừng nghiên cứu và phát triển công thức thức ăn tối ưu nhất cho cá cảnh.

Lịch sử thành lập và phát triển của thương hiệu Hikari

Thương hiệu Hikari được thành lập từ năm 1968 tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản bởi công ty Kyorin, một tập đoàn danh tiếng chuyên về công nghệ sinh học tiên tiến. Sau hơn nửa thế kỷ, Hikari đã trở thành cái tên quen thuộc đối với mọi người yêu động vật cảnh, đặc biệt là cá koi.

Những nỗ lực và đầu tư không ngừng nghỉ để phát triển nên thành công của Hikari chính là sản phẩm chất lượng vượt trội dành cho cá koi. Hàng năm, hãng phân phối hàng triệu bao bì đến hơn 50 quốc gia, trong đó có thị trường Việt Nam. Hikari thật sự đã trở thành thương hiệu cá koi tiên phong trên toàn cầu.

Nhà máy Fukusaki: Quản lý sản xuất thực phẩm thú cưng

Giới thiệu

Chúng tôi tạo ra hơn 400 sản phẩm trong danh mục, tuân thủ theo các thói quen và chế độ ăn của cá để tạo ra thức ăn phù hợp. Công ty Kyorin Food đặt mục tiêu tận tụy trong việc sản xuất thức ăn cho cá cảnh.

Nhà máy đạt chứng nhận ISO22000

Đạt chứng chỉ ISO 22000 cho nhà máy sản xuất thức ăn cá cảnh lần đầu tiên tại Nhật Bản

[Lễ chứng nhận ngày 16/06/2020]Từ trái sang trong ảnh, Naoyuki Yamamoto (Giám đốc điều hành Kyorin Food Industry), Hiroko Kamihata (Giám đốc điều hành điều hành), Naoki Maeda (Chủ tịch DNV/GL Nhật Bản)
[Lễ chứng nhận ngày 16/06/2020] Từ trái sang trong ảnh, Naoyuki Yamamoto (Giám đốc điều hành Kyorin Food Industry), Hiroko Kamihata (Giám đốc điều hành điều hành), Naoki Maeda (Chủ tịch DNV/GL Nhật Bản)

Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Kyorin (Thành phố Himeji, tỉnh Hyogo), nơi sản xuất thức ăn hỗn hợp cho thương hiệu Hikari, là nhà máy sản xuất thức ăn cá cảnh đầu tiên tại Nhật Bản đạt tiêu chuẩn ISO 22000 (hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) và cả ba nhà máy (Nhà máy Fukusaki, Kasai, Kyushu) đã được chứng thực. (Ngày chứng nhận: 26/05/2020)

Ưu điểm vượt trội của thức ăn cá koi Hikari Nhật Bản

Thương hiệu thức ăn cá Hikari nổi bật với một loạt ưu điểm vượt trội mà không sản phẩm nào có thể so sánh.

Thứ nhất, Hikari sử dụng công nghệ Bio-Adherence chuyên biệt. Đây là công nghệ giúp thức ăn bám vào môi cá lâu hơn, kích thích cá ăn nhiều hơn, hạn chế lãng phí thức ăn.

Thứ hai, các sản phẩm Hikari đều được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản. Họ luôn cập nhật xu hướng và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khắt khe của cá koi. Thành phần trong thức ăn đảm bảo hoàn toàn tự nhiên, an toàn với môi trường và sức khỏe cá.

Thứ ba, theo thời gian và sự trưởng thành của cá, Hikari cung cấp các dòng sản phẩm thích hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cá koi. Điều này giúp cá luôn có thể ăn đúng và đủ chất, không thiếu hụt dinh dưỡng quan trọng.

Cuối cùng, những đánh giá về thương hiệu Hikari trên khắp các diễn đàn cá cảnh uy tín trong suốt nhiều năm qua đều rất cao về chất lượng và độ tin cậy. Đây cũng là động lực để Hikari không ngừng cải tiến để giữ vững phong độ số một.

Bí quyết nuôi cá koi với thức ăn Hikari Nhật Bản

Để mang lại cuộc sống khỏe mạnh, sung sức cho cá koi yêu thích, chọn lựa một thương hiệu tốt chỉ là điểm khởi đầu. Nuôi cá đúng cách cũng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo giúp cá koi ăn ngon và lớn lên khỏe mạnh:

  • Chọn hồ cá đủ rộng, sâu với không gian thoáng đãng để cá vẫy vùng bơi lội tự nhiên, kích thích cơ bắp phát triển.
  • Thường xuyên dọn dẹp bể cá sạch sẽ, không để bị nhiễm bẩn và kí sinh trùng. Thay nước định kỳ để nước cân đối độ PH giúp cá ăn ngon miệng hơn.
  • Chỉ cho cá ăn đúng cỡ miệng, không bỏ thừa dư thực phẩm để tránh làm nhiễm độc nước. Thu gom thức ăn thừa ngay sau khi cho cá ăn.
  • Cho cá koi được ăn theo cỡ miệng và giai đoạn phát triển. Cá con nên cho ăn nhiều lần nhưng ít thức ăn, cá trưởng thành có thể cho ăn 1-2 lần/ngày.
  • Chọn nơi bán uy tín và nên dùng đồng một loại thức ăn cho cá để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng nhất quán.

Đó là chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi cá koi Nhật để có được chú cá sống khỏe mạnh, sắc màu rực rỡ, một nét vẻ đẹp đẳng cấp trong ao cá nhà bạn. Thức ăn Hikari chính là chìa khóa để bạn thành công trong việc nuôi cá koi đơn giản nhưng đầy thú vị này.